Tác hại khôn lường của bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung

Bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung thực chất là hiện tượng vi khuẩn gây hại gây viêm nhiễm phần lộ tuyến cổ tử cung. Bệnh thường gặp ở chị em phụ nữ đã lập gia đình hay những người đã có quan hệ tình dục.

Lộ tuyến là một tổn thương lành tính ở cổ tử cung, hay gặp ở phụ nữ độ tuổi sinh đẻ, do các tế bào tuyến trong ống cổ tử cung phát triển lan ra phía ngoài. Do các tế bào tuyến có chức năng tiết dịch nên người bị lộ tuyến thường có nhiều chất dịch ở âm đạo hơn bình thường và do đó dễ bị viêm ở bộ phận sinh dục như viêm âm đạo, viêm cổ tử cung (viêm lộ tuyến cổ tử cung). Vì vậy, nếu lộ tuyến không được điều trị khỏi thì viêm nhiễm rất dễ tái phát.

Tác hại của bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung là gì?

Những tác hại khôn lường của bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung

Bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung thực chất có thể điều trị dễ dàng nhưng ở mức độ nhẹ. Đối với viêm lộ tuyến cổ tử cung nặng thì việc điều trị gặp nhiều khó khăn hơn nhiều. Do đó khi phát hiện mắc bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung hay nghi ngờ mắc chị em nên đi khám và điều trị ngay để tránh những tác hại khủng khiếp của bệnh. Nếu không được điều trị kịp thời bệnh có thể gây ra viêm nhiễm buồng trứng, viêm vùng chậu, khi các vị trí viêm lan rộng và sâu dễ gây sẹo âm đạo, sẹo cổ tử cung khiến khả năng có thai là rất thấp. Những tác hại của bệnh như sau:

Gây vô sinh ở nữ giới

Khi mắc Bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung đặc biệt là mức độ trung bình và mức độ nặng, cổ tử cung sẽ tiết ra nhiều dịch, kết cấu nhớt, và có nhiều cặn trắng, môi trường ẩm ướt thúc đẩy sự phát triển của ác loại vi khuẩn, nấm ở cổ tử cung và gây bệnh viêm nhiễm

Gây ra ung thư cổ tử cung

Phát hiện sớm viêm lộ tuyến, ung thư cổ tử cung cùng gói ưu đãi

Viêm lộ tuyến mãn tính kéo dài, có thể tạo nên các u nang nhỏ, khối u, hay các tuyến bị lật ra ngoài gây tổn thương, bệnh lý biến triển nặng hơn. Phu nữ bị lộ tuyến cổ tử cung tỉ lệ bị ung thư cổ tử cung gấp mười so với người bình thường. Cho nên lộ tuyến cổ tử cung không điều trị đúng cách và kịp thời, sẽ dần dần phát triển sang tiền ung thư cổ tử cung.

Gây ra các biến chứng khác

Bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung có thể gây ra những biến chứng  mắc bệnh lộ tuyến cổ tử cung, sẽ gây ra những biến trứng khác như: viêm nội mạc tử cung, viêm vùng chậu mãn tính, hệ thống tiết niệu..

Bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung có thể gây ra những tác hại khôn lường cho sức khỏe của chị em phụ nữ, nguy hiểm nhất là tình trạng vô sinh ở nữ giới. Để bảo vệ tốt sức khỏe bản thân và phòng tránh những nguyên nhân gây viêm lộ tuyến chị em nên chăm sóc bản thân thật tốt, kiểm tra sức khỏe định kì để phát hiện và điều trị bệnh sớm nhất có thể.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm thông tin chi tiết về bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung có thể gọi về số 024 6673 9999 để được các chuyên gia của phòng khám đa khoa Trần Duy Hưng tư vấn kĩ hơn nữa. Lời khuyên đối với chị em nữ giới đó là nên hình thành thói quen thăm khám phụ khoa định kì để sớm phát hiện bất thường qua đó khắc phục và cải thiện sức khỏe tốt nhất cho mình nhé.

Hãy để chuyên gia tư vấn cho bạn

Chúng tôi luôn mong muốn khách hàng thuận tiện trong việc liên hệ với bộ phận hỗ trợ với thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để có thể phục vụ bạn ngày càng tốt hơn.

Bài viết liên quan