Hút thai điều hòa kinh nguyệt là như thế nào?

Hút thai điều hòa kinh nguyệt là biện pháp phá thai sớm tương đối hiệu quả và an toàn. Đây là phương pháp mang lại tỉ lệ thành công cao khi cả thai phụ và bác sĩ biết cách xác định chính xác thời điểm phôi thai đã vào tử cung.

Hút thai điều hòa kinh nguyệt là như thế nào?

Hút điều hòa kinh nguyệt là một trong những phương pháp đình chỉ thai nghén hoặc những trường hợp không có thai nhưng chậm kinh và điều hòa chu kỳ kinh nguyệt được không ít nữ giới tin tưởng và áp dụng. Mặc dù đây không phải là phương pháp phá thai mới, nhưng vẫn được áp dụng tại nhiều phòng khám phá thai khác nhau. Hút điều hòa kinh nguyệt có thể áp dụng trong hai trường hợp là có thai và không có thai.

Hút thai điều hòa kinh nguyệt là như thế nào?

Đối với nữ giới có thai, phương pháp này sẽ có tác dụng chấm dứt sự tồn tại của thai nhi trong bụng mẹ. Ngược lại, với nữ giới không có thai, thủ thuật này sẽ giúp bạn loại bỏ lớp niêm mạc tử cung ra khỏi cơ thể để nhanh chóng tái tạo lại vòng kinh mới. Tuy nhiên có tới 80% nữ giới áp dụng phương pháp này để phá thai nên nó có thể coi như một phương pháp đình chỉ thai nghén.

Thủ thuật hút điều hòa kinh nguyệt thực chất là sử dụng 1 ống hút nhỏ kết hợp với bơm hút chân không để hút thai ra ngoài.

Cần làm gì trước khi phá thai bằng hút điều hòa kinh nguyệt?

– Khi nghi ngờ mang thai ngoài ý muốn và cần được phá bỏ sớm thì chị em cần tiến hành các biện pháp xác định đã mang thai hay chưa.

– Chị em có thể dùng que thử thai để kiểm tra khi có biểu hiện của ốm nghén. Sau đó để chắc chắn hơn có thể làm các xét nghiệm cụ thể hơn như khám đầu dò (có hiệu quả sau 25 ngày kể từ khi thụ thai), xét nghiệm máu, xét nghiệm nước tiểu…

– Kiểm tra thai bằng que thử thai sẽ không chính xác khi bạn tiến hành xét nghiệp quá sớm, có thể lúc này trứng chưa vào bên trong tử cung. Khi tiến hành các biện pháp xét nghiệm nếu còn nghi ngờ bạn cần làm lại test sau khoảng 1 tuần.

Ưu đãi gói khám hút thai tại phòng khám Trần Duy Hưng

Thời điểm hút điều hòa kinh nguyệt an toàn

Lúc phát hiện ra đã mang thai nghi ngờ có bầu bên ngoài ý muốn hay phát hiện ra có thai khi vừa mới chậm kinh từ 7- 10 ngày, đi siêu âm thấy túi thai nằm trong tử cung, có đường kính khoảng 10- 15mm thì khi đó chị em có khả năng chọn áp dụng kỹ thuật hút điều hòa kinh nguyệt để nạo phá thai. Phải đến bệnh viện chuyên khoa để được tư vấn phá thai an toàn

Ưu điểm của kỹ thuật hút điều hòa kinh nguyệt:

Giúp chị em có thể đình chỉ thai nghén sớm, an toàn, không đau, tránh được một số biến chứng đáng tiếc xảy ra lúc để thai nhi phát triển lâu.

Thủ thuật phá thai an toàn đơn giản, nhanh chóng (từ 20- 30 phút). Không gây đau đớn, không làm ảnh hưởng hay tác động xấu đến chức năng của tử cung cũng như các bộ phận khác thuộc cơ quan sinh sản.

Lưu ý, lúc thực hiện nạo phá thai bằng biện pháp hút điều hòa kinh nguyệt thì các chị em cần lựa chọn và thực hiện phương pháp này tại cơ sở y tế có uy tín, chất lượng, có đội ngũ chuyên gia chuyên khoa giỏi. Không nên tiến biện pháp hút điều hòa kinh nguyệt tại một số phòng khám nhỏ lẻ, không đảm bảo chất lượng vì có khả năng dẫn tới hậu quả bị sót rau thai, chảy máu kéo dài, dẫn đến viêm nhiễm tử cung và niêm mạc tử cung.

Hy vọng với những thông tin về phương pháp hút điều hòa kinh nguyệt trên đã giúp chị e có thêm kiến thức cho mình. Nếu có bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến vấn đề này, mời các bạn trực tiếp gọi tới hotline 024 6673 9999 hoặc qua khung tư vấn hiển thị trên website để gặp bác sĩ tư vấn. Liên hệ thăm khám trực tiếp tại Phòng khám đa khoa Trần Duy Hưng số 75 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội.

Hãy để chuyên gia tư vấn cho bạn

Chúng tôi luôn mong muốn khách hàng thuận tiện trong việc liên hệ với bộ phận hỗ trợ với thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để có thể phục vụ bạn ngày càng tốt hơn.

Bài viết liên quan