Hậu quả của bệnh u xơ tử cung là gì?

Các chị em phụ nữ chắc hẳn đã quen với cái tên u xơ tử cung bởi đây là căn bệnh chỉ xảy ra ở nữ giới. Bệnh u xơ tử cung được các chuyên gia cho rằng không nguy hiểm đến tính mạng người bệnh nhưng những hậu quả của u xơ tử cung cũng không hề nhỏ, nó có thể gây ảnh hưởng đến cuộc sống sau này.

Hậu quả của u xơ tử cung

Bất cứ một điều gì quá muộn đều không tốt, với bệnh u xơ tử cung cũng vậy, việc điều trị quá muộn sẽ dẫn tới những hậu quả đáng buồn.

Hậu quả đầu tiên của u xơ tử cung đó là khiến cho người bệnh có sức khỏe yếu, cơ thể luôn ở trạng thái mệt mỏi do những cơn đau bụng gây nên. Cơ thể yếu tất nhiên sức đề kháng cũng suy giảm, tạo điều kiện cho những virus gây bệnh khác dễ dàng xâm nhập vào cơ thể.

Bệnh u xơ cổ tử cung nếu không được điều trị đúng còn có thể ảnh hưởng đến thiên chức làm mẹ của người phụ nữ. Bởi các khối u khi không được điều trị sẽ lớn dần và có thể chèn và gây gập vòi trứng hoặc chặn đường thụ tinh của trứng. Điều này dẫn tới hậu quả người bệnh khó mang thai.

Còn đối với những người đang trong quá trình mang thai nhưng không may bị u xơ tử cung thì khả năng xảy thai hoặc sinh non rất cao nếu không được điều trị sớm.

U xơ tử cung gây đau đớn

Đối với những phụ nữ đã có gia đình thì đời sống vợ chồng sẽ không mặn nồng nếu như người vợ bị u xơ tử cung. Bởi khi quan hệ, người phụ nữ sẽ bị đau và chảy máu dẫn tới chất lượng quan hệ không tốt. Đây cũng là hậu quả của u xơ tử cung gây nên.

Hậu quả được coi là nghiêm trọng nhất của u xơ tử cung đó là biến chứng gây ung thư. Biến chứng này xảy ra khi người bệnh không điều trị sớm dẫn tới các u phát triển lớn và nhiều. Nếu biến chứng này xảy ra thì quá trình điều trị không những tốn kém hơn mà còn ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe và quá trình điều trị trở nên khó khăn hơn nhiều.

Chính vì hậu quả của u xơ tử cung khá lớn nếu người bệnh không được điều trị đúng lúc và hợp lý nên một lời khuyên cho các chị em phụ nữ hãy đi khám phụ khoa thường xuyên để phát hiện bệnh sớm và nhanh chóng. Thực chất u xơ tử cung là bệnh lành tính nhưng không được điều trị nó cũng mang lại những hậu quả nặng nề. Đừng vô tâm với chính sức khỏe của bạn để có lúc phải hối hận thì cũng đã quá muộn. Hi vọng với bài viết này và với những hậu quả mà chúng tôi đưa ra sẽ giúp bạn không còn quá thờ ơ với những dấu hiệu bất thường trên cơ thể của mình nữa.

Trên đây là những hậu quả thường gặp do bệnh u xơ tử cung gây ra, chị em phụ nữ khi nhận thấy cơ thể có những dấu hiệu bất thường nên đi khám để xác định chính xác bệnh và điều trị kịp thời. Nếu cần hỗ trợ thêm bạn có thể liên hệ với phòng khám đa khoa Trần Duy Hưng theo đường dây nóng 024 6673 9999 để được tư vấn và giải đáp các thắc mắc về bệnh.

Hãy để chuyên gia tư vấn cho bạn

Chúng tôi luôn mong muốn khách hàng thuận tiện trong việc liên hệ với bộ phận hỗ trợ với thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để có thể phục vụ bạn ngày càng tốt hơn.

Bài viết liên quan