Đốt mụn cóc sinh dục bao lâu thì khỏi?

Mụn cóc mọc ở bộ phận sinh dục là biểu hiện đặc trưng của bệnh xã hội. Nguyên nhân chủ yếu thường do quan hệ tình dục không an toàn, khiến cho virut HPV có cơ hội phát triển và tấn công vào hệ sinh sản. Bệnh nên được phát hiện sớm để đưa ra phương pháp điều trị kịp thời. Vậy điều trị mụn cóc sinh dục bằng phương pháp đốt sau bao lâu thì khỏi? Cùng tham khảo qua bài viết sau nhé.

Đốt mụn cóc bao lâu thì khỏi?

Khi có những dấu hiệu của bệnh thì việc cần làm là nhờ tới sự giúp đỡ của bác sĩ để chẩn đoán đúng bệnh và xin tư vấn về việc có nên đốt mụn cóc hay không.

Tại phòng khám đa khoa Trần Duy Hưng, bác sĩ cho biết: bệnh mụn cóc sinh dục ở giai đoạn đầu có thể điều trị bằng cách sử dụng thuốc kháng sinh, nhưng nếu bệnh đã có chuyển biến xấu có thể tiến hành điều trị ngoại khoa bằng cách: đốt laser, áp lạnh hoặc công nghệ tiên tiến.

Đốt mụn cóc bao lâu thì khỏi?

Còn về thắc mắc đốt mụn cóc bao lâu thì khỏi thì còn phụ thuộc vào các yếu tố sau:

  • Phương pháp thực hiện: Đốt mụn cóc có thể thực hiện bằng cách đốt laser, đốt điện hoặc áp lạnh. Mỗi kỹ thuật sẽ có những tác động khác nhau và có thời gian hồi phục khác nhau.
  • Tình trạng bệnh: tùy thuộc vào tính chất mụn, kích thước, số lượng, mức độ nghiêm trọng, có dấu hiệu viêm nhiễm hay chưa để quyết định khả năng hồi phục của bệnh. Đối với những khối mụn to, dày và nhiều thì việc điều trị sẽ khó khăn và dai dẳng hơn.
  • Thời gian dưỡng bệnh: sau khi tiến hành đốt, người bệnh nên lưu ý chăm sóc tốt cho bản thân, nghe và tuân thủ đúng theo lời dặn của bác sĩ để bệnh hồi phục nhanh nhất và không gây ra những biến chứng nguy hiểm.

Vì thế, nếu người bệnh muốn biết đốt mụn cóc bao lâu mới khỏi thì bạn cần phải đi khám để các bác sĩ kiểm tra trực tiếp tình trạng bệnh và tư vấn cụ thể cho bạn. Nếu bạn muốn bệnh nhanh khỏi thì nên đi khám càng sớm càng tốt, vì lúc đó tình trạng bệnh vẫn chưa phức tạp nên thời gian điều trị bệnh sẽ không lâu.

Ưu đãi gói khám bệnh xã hội chỉ 480k

Lưu ý sau khi đốt mụn cóc

Sau khi đã xác định chính xác bệnh, lựa chọn phương án điều trị và tiến hành đốt mụn cóc, người bệnh cần phải lưu ý những điều sau để thúc đẩy quá trình hồi phục bệnh:

  • Kiêng quan hệ tình dục cho đến khi không còn bệnh
  • Vệ sinh vùng kín sạch sẽ hàng ngày, không thụt rửa sâu vào âm đạo, không cần thiết sử dụng dung dịch vệ sinh
  • Mặc đồ rộng rãi và thoáng mát, tránh vận động nhiều và mạnh
  • Chế độ ăn uống hợp lý, giàu dinh dưỡng, không chất bảo quản, đồ dầu mỡ hay chứa chất kích thích
  • Dành nhiều thời gian để nghỉ ngơi và thư giãn

Trên đây là tư vấn đốt mụn cóc bao lâu thì khỏi của các bác sĩ phòng khám Trần Duy Hưng, mọi thắc mắc xin liên hệ đường dây nóng 024 6673 9999 để được giải đáp và đặt lịch điều trị tại phòng khám đa khoa Trần Duy Hưng: số 75 Trần Duy Hưng – Cầu giấy – Hà Nội.

Hãy để chuyên gia tư vấn cho bạn

Chúng tôi luôn mong muốn khách hàng thuận tiện trong việc liên hệ với bộ phận hỗ trợ với thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để có thể phục vụ bạn ngày càng tốt hơn.

Bài viết liên quan