Dấu hiệu nhận biết bệnh viêm niệu đạo

Theo thống kê cho biết hiện nay tình trạng mắc bệnh viêm niệu đạo đang có xu thế gia tăng ở cả nam giới và nữ giới. Nhưng do chưa có kiến thức về bệnh nên một số bạn đã phải gánh chịu hậu quả nghiêm trọng do bện gây ra như: viên bàng quang, viêm tinh hoàn thận chí là vô sinh hiếm muộn…vì không điều trị kịp thời. Do đó để giảm thiểu tình trạng này các chuyên gia của phòng khám đa khoa Trần Duy Hưng chia sẻ nội dung về dấu hiệu viêm niệu đạo để bạn đọc quan tâm có thể tham khảo được chi tiết.

Dấu hiệu nhận biết bệnh viêm niệu đạo
Dấu hiệu nhận biết bệnh viêm niệu đạo

Dấu hiệu nhận biết bệnh viêm niệu đạo là gì?

Dấu hiệu điển hình để nhận biết bệnh viêm niệu đạo là mỗi lần đi tiểu người bệnh sẽ có cảm giác bỏng rát và đau tức khó chịu.

Tuy nhiên do cấu tạo giải phẫu bộ phận sinh dục ở nam và nữ là không giống nhau nên khi mắc phải bệnh viêm niệu đạo cũng sẽ có triệu chứng khác nhau.

Triệu chứng bệnh viêm niệu đạo ở nam giới

+ Đau, ngứa ở lỗ sáo và có cảm giác nóng bỏng, rát khi đi tiểu là những triệu chứng sớm nhất của bệnh.

+ Khi quan sát bằng mắt thường sẽ thấy niêm mạc ở lỗ sáo sưng, tấy đỏ. Đồng thời, thấy có chất nhầy, máu và mủ màu vàng xanh được tiết ra ở niêm mạc niệu đạo. Bệnh nặng hơn có thể gây tiểu ra máu và xuất tinh lẫn máu.

+ Tiểu buốt, tiểu khó, tiểu rắt và nóng rát vùng tầng sinh môn. Đau nhiều khi quan hệ tình dục.

+Bệnh không có triệu chứng điển hình và chỉ phát hiện khi bệnh đã biến chứng nặng thường xuất hiện ở người mắc viêm niệu đạo do vi khuẩn lậu, nấm…

+Triệu chứng của lậu mãn tính ở nam giới: Đau bụng dưới hoặc nóng rát tầng sinh môn, tiểu dắt, thỉnh thoảng thấy nước tiểu đục (mủ) và đặc biệt sáng sớm lúc mới ngủ dậy thường có chất nhầy như nhựa chuối chảy ra ở lỗ sáo và dính ở quần lót.

Ưu đãi xét nghiệm nhiễm trùng đường tiết niệu

Triệu chứng bệnh viêm niệu đạo ở nữ giới

+ Đau, ngứa và tấy đỏ ở âm hộ – âm đạo. Tiểu buốt, tiểu dắt là những triệu chứng điển hình của viêm niệu đạo ở nữ giới.

+ Khi đi khám phụ khoa, sẽ thấy có chất nhầy và mủ màu vàng xanh bám ở niêm mạc thành âm đạo. Lấy chất nhầy này xét nghiệm sẽ thấy tồn tại vi khuẩn lậu hoặc nấm

+ Khí hư ra nhiều bất thường, kèm theo mùi hôi khó chịu, nhầy dính và có màu như mủ.

+ Thống kinh và rối loạn kinh nguyệt.

+ Đau rát âm đạo khi giao hợp, thậm chí là chảy máu trong quá trình giao hợp.

+ Ớn lạnh, đau lưng, đôi khi nước tiểu còn có lẫn máu, thậm chí sốt và có cảm giác ăn không ngon nếu bệnh biến chứng thành mãn tính.

Trên đây là những chia sẻ của phòng khám đa khoa Trần Duy Hưng về dấu hiệu nhận biết bệnh viêm niệu đạo. Nếu bạn còn thắc mắc hay cần tư vấn, xin các bạn vui lòng gọi điện đến hotline 024 6673 9999 hoặc nhấp chọn “Bác sỹ tư vấn” chat trực tiếp với các chuyên gia của phòng khám đa khoa Trần Duy Hưng. Bạn cũng có thể đến khám và điều trị trực tiếp tại phòng khám của chúng tôi tại địa chỉ Số 75 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội.

Hãy để chuyên gia tư vấn cho bạn

Chúng tôi luôn mong muốn khách hàng thuận tiện trong việc liên hệ với bộ phận hỗ trợ với thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để có thể phục vụ bạn ngày càng tốt hơn.

Bài viết liên quan