Cách phá thai an toàn được áp dụng nhiều hiện nay

Phá thai là việc làm không ai muốn xảy ra, tuy nhiên khi không còn cách nào khác nữ giới đã lựa chọn phương án này. Khi quyết định lựa chọn phá thai, thai phụ cần áp dụng những cách phá thai an toàn để tránh những biến chứng cũng như nguy hại xảy ra.

Phá thai an toàn là gì?

Phá thai an toàn là quá trình chấm dứt thai nghén sớm cho chị em do những y bác sĩ được đào tạo, có kinh nghiệm, kỹ năng tốt tại các cơ sở y tế đạt chuẩn của bộ y tế với đầy đủ các trang thiết bị, dụng cụ, môi trường đảm bảo vệ sinh thực hiện. Phá thai an toàn sẽ hạn chế tối đa các tai biến biến chứng có thể xảy ra. Phá thai an toàn chính là cách bảo vệ sức khỏe sinh sản, tính mạng cho chị em.

Phá thai an toàn là gì?

Cách phá thai an toàn được áp dụng nhiều hiện nay

Hiện nay có khá nhiều cách phá thai an toàn được áp dụng. Tuy nhiên lựa chọn phương pháp phá thai còn phụ thuộc vào tuổi thai trong bụng, sức khỏe hiện tại của thia phụ cũng như nhiều yếu tố khác. Dưới đây là một số cách phá thai an toàn nhất hiện nay đang được phòng khám áp dụng đó là:

– Phá thai bằng thuốc: Đây là phương pháp phá thai nội khoa không cần can thiệp trực tiếp vào tử cung của thai phụ, chỉ áp dụng cho thai dưới 7 tuần tuổi, nằm trong tử cung và thai phụ không mắc các bệnh như cao huyết áp, tiểu đường, hen suyễn, tim mạch, hối chứng rối loạn đông máu, thiếu máu, các bệnh về gan thận. Phương pháp này cần được theo dõi sát sao để tránh tình trạng bong huyết hoặc sót thai. Chị em không nên tự ý mua thuốc dùng tại nhà mà cần thực hiện dưới sự giám sát của bác sỹ.

– Hút thai: Đây cũng là cách phá thai an toàn, tỷ lệ biến chứng khá thấp, áp dụng cho thai dưới 8 tuần tuổi. Thai phụ sẽ được gây tê ở tử cung, uống thuốc giảm đau và vệ sinh vùng kín trước khi bác sỹ đưa một ống hút vào bên trong tử cung để hút thai ra ngoài. Đây là cách phá thai an toàn, thời gian diễn ra nhanh và chảy máu ít, là phương pháp phổ biến nhất hiện nay.

– Nạo thai: Áp dụng trong trường hợp thai không áp dụng được 2 phương pháp trên. Cũng tương tự như phương pháp hút thai tuy nhiên nạo thai sẽ đưa dụng cụ vào tử cung để nạo. So với hút thai, nạo thai dễ gây tổn thương cho tử cung của thai phụ nhiều hơn.

– Ngoài ra còn có các cách phá thai khác như nong, gắp thai, tuy nhiên do có mức độ rủi ro cao nên chỉ thực hiện khi có ý kiến chỉ định của bác sỹ chuyên khoa.

Để quá trình phá thai diễn ra đảm bảo cũng như không xảy ra bất cứ biến chứng nào, thai phụ cần lựa chọn địa chỉ chuyên khoa uy tín cũng như được thăm khám kĩ càng trước khi quyết định phá thai.

Mọi thắc mắc cũng như nhu cầu cần tư vấn cụ thể, bạn đọc có thể gọi điện đến số điện thoại 024 6673 9999 để được các bác sỹ chuyên khoa tư vấn và giải đáp cụ thể.

Hãy để chuyên gia tư vấn cho bạn

Chúng tôi luôn mong muốn khách hàng thuận tiện trong việc liên hệ với bộ phận hỗ trợ với thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để có thể phục vụ bạn ngày càng tốt hơn.

Bài viết liên quan