Cách điều trị bệnh viêm bàng quang hiện nay

Viêm bàng quang là một bệnh thường xảy ra đột ngột, kèm theo triệu chứng tiểu nóng rát, đau ở vùng niệu đạo. Đôi khi kèm theo tiểu cấp, tiểu nhiều. Viêm bàng quang thuộc về nhóm các bệnh nhiễm trùng đường tiết niệu, là một bệnh rất phổ biến chiếm trên 50% các bệnh nhiễm trùng đường tiết niệu, thường gặp nhất ở nam giới trung niên và người cao tuổi do sự xâm nhập của vi khuẩn, sức đề kháng kém là nguyên nhân chính. Viêm bàng quang ở nam giới luôn tiềm ẩn sự nguy hiểm vì thế cần có phương pháp điều trị đúng cách.

Điều trị viêm bàng quang như thế nào?

Nếu bạn nghi ngờ mình bị viêm bàng quang, bạn phải đi khám bác sĩ. Tùy vào mức độ bệnh mà bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp điều trị và đơn thuốc phù hợp. Tuy nhiên, việc sử dụng thuốc kháng sinh sẽ tiêu diệt cả vi khuẩn có lợi, làm thay đổi sự cân bằng của các vi sinh vật trong cơ thể, tạo điều kiện cho viêm nhiễm âm đạo gia tăng. Vì vậy, khi sử dụng thuốc kháng sinh để điều trị viêm bàng quang, phải tuyệt đối thực hiện đúng chỉ định của bác sĩ, không tự ý dùng thuốc hay ngừng thuốc đột ngột khi thấy bệnh thuyên giảm, vì làm như thế vi khuẩn sẽ nhờn thuốc và rất dễ bị viêm bàng quang mạn tính.

Điều trị viêm bàng quang như thế nào?

Hiện nay, các bác sĩ thường khuyên bệnh nhân nên tập trung vào một số biện pháp sinh học như dưới đây để tránh những tác dụng phụ không mong muốn:

  • Uống thật nhiều nước, được 3 lít trong ngày càng hay, ngay khi phát hiện triệu chứng viêm bàng quang để mượn dòng nước tiểu kéo bệnh nguyên ra ngoài. Bệnh nhân đừng ngại đi tiểu trong ngày, miễn là đừng tiểu đêm để rồi mất ngủ. Tốt nhất là đi tiểu mỗi giờ nhưng đừng quên uống ngay ly nước lớn sau mỗi lần đi tiểu.
  • Chườm nóng vùng bụng dưới để giải tỏa áp lực do xung huyết ở bàng quang.
  • Tạm ngưng mọi hoạt động thể dục thể thao. Nằm nghỉ càng thường càng tốt trong suốt thời gian còn viêm bàng quang.
  • Uống nước ép trái dâu tây càng nhiều càng tốt vì hoạt chất trong trái này có tác dụng kháng sinh không thua thuốc đặc hiệu. Đã vậy, nước dâu tây khéo hơn ở chỗ không gây lờn thuốc lại ngon miệng.
  • Tăng lượng nấm trong khẩu phần để tận dụng tác dụng giảm đau tương tự aspirin của hoạt chất trong nấm.
  • Giữ lòng bàn chân cho ấm bằng cách mang vớ, ngâm chân nước ấm, hơ chân bằng máy sấy tóc, bằng đèn hồng ngoại… sau giờ làm việc.

Trên đây là một số giới thiệu về bệnh viêm bàng quang cấp của Phòng Khám Nam Khoa Trần Duy Hưng của chúng tôi. Nếu các bạn cần tư vấn về bệnh hay các dịch vụ khám điều trị bệnh của chúng tôi hãy gọi theo đường dây nóng: 024 6673 9999 để được hỗ trợ một cách tốt nhất.

Hãy để chuyên gia tư vấn cho bạn

Chúng tôi luôn mong muốn khách hàng thuận tiện trong việc liên hệ với bộ phận hỗ trợ với thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để có thể phục vụ bạn ngày càng tốt hơn.

Bài viết liên quan