Cách bỏ thai an toàn được áp dụng hiện nay

Những cách phá thai an toàn được áp dụng hiện nay là một trong những vấn đề rất quan trọng mà nữ giới nên tìm hiểu trước khi có ý định chấm dứt tình trạng thai nghén. Vì đây chính là điều kiện cần thiết để đảm bảo nữ giới có phá thai thành công hay không? Chính vì vậy, các chuyên gia phòng khám Trần Duy Hưng sẽ chia sẻ một số thông tin về vấn đề này như sau.

Thai phụ cần hiểu bỏ thai an toàn là gì?

Tìm hiểu về cách bỏ thai an toàn hiện nay

Phá thai là biện pháp chấm dứt tình trạng thai nghén của nữ giới trước khi đến kỳ hạn sinh nở. Phá thai thường được áp dụng với những chị em trót mang thai ngoài ý muốn nhưng chưa muốn sinh con, hoặc thai nhi bị dị tật bẩm sinh, hay người mẹ không đủ điều kiện về sức khỏe, kinh tế và tâm lý để sinh con.

Mặc dù đây là một trong những hành vi không được khuyến khích. Tuy nhiên, vì nhiều lý do khác nhau mà tỷ lệ phá thai ngày càng có xu hướng tăng lên, nhất là những người trẻ. Chính vì vậy, việc cung cấp những thông tin về chăm sóc sức khỏe giới tính và các phương pháp phá thai an toàn là vấn đề quan trọng và cấp thiết mà nữ giới cần tìm hiểu.

Cách bỏ thai an toàn được áp dụng hiện nay

Hiện nay có 3 cách được bỏ thai được thực hiện. Những cách này đều sẽ phải phụ thuộc vào tuổi thai, tình trạng thai và sức khỏe của thai phụ. Và tất nhiên không phải phòng khám nào cũng được cung cấp cả 3 cách này. Vì vậy, thai phụ cần lựa chọn và tìm hiểu kĩ lưỡng trước khi quyết định thực hiện.

– Bỏ thai bằng thuốc

Phá thai bằng cách dùng thuốc uống được gọi là phương pháp phá thai nội khoa, tức không cần xâm lấn vào tử cung thai phụ. Tuy nhiên, phương pháp này chỉ được áp dụng cho những cái thai từ 7 tuần tuổi trở xuống, được xác định nằm trong tử cung và người mang thai không phải là bệnh nhân mắc các bệnh như: hen suyễn, cao huyết áp, rối loạn đông máu, tiểu đường và các bệnh về gan thận.

Gói ưu đãi bỏ thai tại phòng khám Trần Duy Hưng

Hút thai

Hút thai tức là dùng ống hút vô trùng đưa vào buồng tử cung của người mẹ để hút thai cùng nhau thai ra ngoài. Đây là cách bỏ thai tách khỏi tử cung dưới áp lực âm. Trước khi hút thai, bạn sẽ được uống thuốc giảm đau, gây tê cổ tử cung và vệ sinh sạch sẽ vùng kín. Đây được xem là một trong những cách phá thai an toàn vì tỷ lệ biến chứng khá thấp, thời gian đưa thai nhi ra ngoài tử cung diễn ra nhanh và ít bị chảy máu. Tuy nhiên, nó chỉ được áp dụng đối với thai nhi dưới 8 tuần tuổi và rất nguy hiểm nếu làm ở những cơ sở không đảm bảo điều kiện y tế.

– Nạo thai

Cũng giống như phương pháp hút thai, nạo thai sẽ dùng cách đưa dụng cụ loại bỏ thai nhi vào cơ thể người mẹ. So với việc hút thai, nạo thai gây đau đớn và để lại nhiều tổn thương hơn.

Cả 3 cách trên đều là những cách phá thai an toàn, giúp sớm đẩy thai ra ngoài và thời gian gây chảy máu chỉ kéo dài tối đa 1 tuần. Tuy nhiên, nếu muốn thực hiện phá thai trở thành những phương pháp phá thai an toàn, bạn cần phải tuân thủ theo đúng hướng dẫn của nhân viên y tế và bản thân cơ sở y tế thực hiện các ca phá thai này phải đảm bảo điều kiện vệ sinh và y tế đầy đủ.

Nếu có bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến vấn đề này, mời các bạn trực tiếp gọi tới hotline 024 6673 9999 hoặc qua khung tư vấn hiển thị trên website để gặp bác sĩ tư vấn của Phòng khám đa khoa Trần Duy Hưng và được giải đáp cụ thể. Liên hệ thăm khám trực tiếp tại Phòng khám đa khoa Trần Duy Hưng số 75 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội.

Hãy để chuyên gia tư vấn cho bạn

Chúng tôi luôn mong muốn khách hàng thuận tiện trong việc liên hệ với bộ phận hỗ trợ với thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để có thể phục vụ bạn ngày càng tốt hơn.

Bài viết liên quan