Bệnh chàm sùi nên xử trí sao khi gặp bệnh này?

Bệnh chàm sùi là một trong những bệnh lí ngoài da gây ngứa và ảnh hưởng lớn đến thẩm mỹ nên tác động mạnh tới tâm lí người bệnh. Muốn điều trị có kết quả cần có phác đồ cụ thể căn cứ trên mức độ và nguyên nhân gây bệnh ở từng người. Vậy làm cách nào để nhận biết và điều trị căn bệnh này?

Nhận biết những dấu hiệu bệnh chàm sùi bằng cách nào ?

Để nhận biết sự xuất hiện của căn bệnh này bạn có thể dựa vào triệu chứng điển hình là vùng da bị thương tổn nổi đám màu đỏ, khô ráp, có mụn nước gây ngứa nên khó kiểm soát việc gãi, tạo thành vết chàm dễ có nguy cơ nhiễm khuẩn và lây lan sang nhiều vùng khác nhau của cơ thể. Quan sát lâm sàng nhận thấy các mụn đỏ của bệnh thường phân bố đối xứng, đa hình, có mủ và có dễ tái phát. Căn bệnh này được chia làm 3 giai đoạn với các biểu hiện điển hình như:

Triệu chứng bệnh chàm sùi qua từng giai đoạn

– Giai đoạn cấp tính

Chủ yếu là các ban đỏ, sẩn ngứa với nhiều loại hình dạng khác nhau, một số trường hợp có thể bị loét hoặc đóng vảy trên da. Bệnh có xu hướng giảm dần sau khoảng 2 – 3 tuần, dễ tái diễn, nếu không chú sẽ có nguy cơ phát triển thành mẩn ngứa bán cấp tính và mãn tính.

– Giai đoạn bán cấp

Đây là giai đoạn xảy ra sau khi bị viêm da mẩn ngứa cấp tính, khiến cảm giác ngứa ngứa gia tăng, xuất hiện mụn nhọt, da đóng vảy, thương tổn lan rộng quy mô ra nhiều vùng khác nhau của cơ thể, cũng có trường hợp sẽ bị xói mòn nhẹ trên da.

– Giai đoạn mãn tính

Là sự tiến triển của những giai đoạn trên với biểu hiện phù nề hoặc sần sùi, khô ráp trên bề mặt da, một số người có thể xuất hiện mảng da với sắc tố sẫm.

Làm cách nào để xử trí với bệnh chàm sùi?

Các chuyên gia da liễu cho biết việc điều trị bệnh chàm sùi tương đối khó khăn và nên trị liệu từ sớm mới đạt được mục tiêu chữa trị. Hiện nay có rất nhiều phương pháp xử trí căn bệnh này nhưng đáng chú ý có thể kể đến “Liệu pháp thẩm thấu phân loại miễn dịch Đông Tây y” đang được áp dụng thành công tại Phòng khám Trần Duy Hưng.

Ưu đãi gói khám da liễu chỉ 50k

Liệu pháp này là sự kết hợp trên cơ sở phát huy những thế mạnh của cả Đông, Tây y và vật lí trị liệu để “trị từ trong ra ngoài”, xác định chính xác nguồn bệnh để loại bỏ hiệu quả. Đặc biệt, trong cách trị liệu này, các bác sĩ đưa vào sử dụng hệ thống xông hơi thuốc đông y giúp trị liệu không bỏ sót vùng da bị bệnh tại các nếp gấp hoặc mặt trong da. Nhờ đó mà thuốc được thẩm thấu từ từ vào vùng da bị bệnh với lượng nhiệt ổn định và phát huy tối đa công dụng.

Không những thế hệ thống xông hơi này còn giúp dẫn lưu, thúc đẩy lưu thông tuần hoàn máu từ đó tăng lượng máu tới nuôi và cung cấp sức sống cho da. Đây là hệ thống trị liệu an toàn, ít tác dụng phụ, có khả năng giảm bớt áp lực của việc dùng thuốc tây điều trị trong thời gian dài.

Những ưu thế của “Liệu pháp thẩm thấu phân loại miễn dịch Đông Tây y”:

– Phân loại và trị liệu đúng căn nguyên :

Liệu pháp trị liệu căn cứ trên nguồn dị ứng nên giúp thải độc máu, có tính thẩm thấu cao, bài tiết độc tố trong tạng, trực tiếp tác động lên vùng bệnh để tạo môi trường sạch cho da.

– Xử lý bệnh an toàn, nhanh gọn :

Do có khả năng tiêu diệt bệnh từ 2 hướng nên liệu pháp giúp làm giảm hiệu quả nguồn dị ứng, giảm nhiệt máu và khôi phục tuần hoàn máu từ đó cải thiện nhanh chóng các triệu chứng do bệnh gây ra.

– Tăng cường khả năng miễn dịch cho da

Thông qua việc sử dụng máy móc trị liệu sẽ phục hồi và tăng cường khả năng miễn dịch cho da, cải biến hiệu quả thể chất nguồn dị ứng, tránh được tác dụng phụ do việc uống thuốc tây và sử dụng thuốc bôi lâu dài.

Tìm hiểu thêm về cách trị liệu bệnh chàm sùi bạn có thế chát [Tư vấn trực tuyến] hoặc liên hệ đến số hotline: 024 6673 9999 để được giải thích cụ thể hơn. Chúc bạn sức khỏe!

Hãy để chuyên gia tư vấn cho bạn

Chúng tôi luôn mong muốn khách hàng thuận tiện trong việc liên hệ với bộ phận hỗ trợ với thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để có thể phục vụ bạn ngày càng tốt hơn.

Bài viết liên quan